แบบบ้าน  Moda (โมดา)  ทาวน์เฮ้าส์

หน้ากว้าง 5.7 ม.  

4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

พื้นที่ใช้สอย  115 ตร.ม.

ราคา : 1.89 -3.1 ล้านบาท (ราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท )

 

แปลนบ้าน  Moda (โมดา)

 

รีวิวทาวน์โฮม เดอะริว่า วงแหวน - ลำลูกกา คลอง 5 (The Riva Wongwaen - Lumlukka Klong 5)
ทาวน์โฮมฟังก์ชันครบและคุ้ม ทำเลเดินทางง่าย ใกล้วงแหวนกาญจนาภิเษก

ถ้าคุณกำลังหาบ้านบริเวณลำลูกกาคลอง 5 ที่สามารถเดินทางได้สะดวก ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง เช่น ทางด่วน ศูนย์การค้า โรงพยาบาล โรงเรียน มหาวิทยาลัยทำเลที่ตั้งที่น่าสนใจมากเพราะห่างวงแหวนเพียง 1 กิโล เท่านั้น และตอบสนองความต้องการเรื่องการเดินทางได้เป็นอย่างดีคือ ช่วงลำลูกกาคลอง 5 ใกล้วงแหวนกาญจนาภิเษก เพราะสามารถใช้ถนนกาญจนาภิเษกเชื่อมเข้าเมืองไปโซนรามอินทรา รามคำแหงได้สะดวก ซึ่งถ้ามาลงช่วงถนนลำลูกกาจะไม่มีค่าผ่านทาง รวมทั้งเชื่อมต่อกับทางด่วนฉลองรัชเข้าเมืองทางพระราม 9 ได้สะดวกด้วยเช่นกัน

สำหรับท่านที่กำลังหาบ้านทำเลนี้ ราคานี้นับว่าถูกมากอยู่ในงบประมาณที่คนรุ่นใหม่ ครอบครัวใหม่เป็นเจ้าของได้สบาย ๆ ซึ่งเรามีโครงการดี ๆ ที่ตอบความต้องการทั้งด้านการอยู่อาศัย และการเดินทางได้เป็นอย่างดีนั่นคือ THE RIVA วงแหวน - ลำลูกกา คลอง 5 

- เดินทางสะดวกใกล้วงแหวนกาญจนาภิเษก
วงแหวนกาญจนาภิเษกเป็นเส้นทางเชื่อมต่อไปยังโซนใกล้เคียงทั้งรังสิต-นครนายก รามอินทรา รามคำแหง รวมทั้งยังเชื่อมต่อกับทางด่วนฉลองรัชเพื่อเข้าเมืองทางลาดพร้าว พระราม 9 จึงสะดวกสำหรับคนรุ่นใหม่ ครอบครัวเริ่มต้นที่ทำงานในเมือง และโซนใกล้เคียงดังกล่าว

- ใกล้แหล่งความสะดวกสบายโซนลำลูกกาคลอง 5
ที่ตั้งโครงการอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกได้แก่บิ๊กซี ลำลูกกาคลอง 5 โฮมโปร บิ๊กซี ลำลูกกาคลอง 4 โลตัส ลำลูกกาคลอง 6 และยังสามารถใช้ถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก (เรียบทางด่วนลำลูกกา) เพื่อไปยังรังสิต-นครนายกคลอง 5 ซึ่งในอนาคตจะมีโปรเจคศูนย์การค้าขนาดใหญ่ของผู้พัฒนาเมกาบางนา และอิเกียขึ้นที่บริเวณนี้ด้วย

- ฟังก์ชันบ้านครบ คุ้มค่าสำหรับครอบครัวใหม่
การออกแบบแปลนภายในบ้านคำนึงถึงการใช้สอยของครอบครัวด้วยการกำหนดสัดส่วนของพื้นที่ห้องรับแขกให้กว้างขวางรองรับการใช้งานพักผ่อนพร้อมหน้าของครอบครัว รวมถึงห้องนอนต่าง ๆ ภายในบ้านยังมีขนาดพื้นที่กว้างขวางสามารถหาเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งได้ง่ายเพื่อให้บ้านรองรับการอยู่อาศัยในระยะยาวของสมาชิก

- ทาวน์โฮม 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ
บ้านทาวน์โฮมของโครงการมี Master Bedroom ที่กว้างขวางและมีห้องน้ำในตัว แถมยังมีห้องนอนที่ 2 ที่ใหญ่กว่าบ้านทาวน์โฮมทั่วไป และมีประตูเปิดเข้าห้องน้ำจากห้องนอนได้ เป็นการเพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยชั้นล่างมีห้องอเนกประสงค์ที่ปรับใช้งานได้หลายรูปแบบตามความต้องการ และมีที่จอดรถรองรับรถยนต์ได้ 2 คันสอดคล้องกับรูปแบบการเดินทางของทำเล

- หน้าบ้านกว้าง 5.7 เมตร ภายในกว้าง เพดานสูงสุด 2.8 เมตร
จุดเด่นของตัวบ้านคือมีหน้ากว้างที่ 5.7 เมตร ทำให้ภายในบ้านได้ห้องนั่งเล่นที่กว้างขวาง รวมถึง Master Bedroom ที่ได้พื้นที่เต็มความกว้างของบ้านคือ 5.7 เมตร จึงจัดแปลนเฟอร์นิเจอร์ได้หลายรูปแบบ นอกจากนี้ความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานบ้านยังสูงถึง 2.8 เมตรที่ชั้นล่าง และ 2.9 เมตรที่ชั้น 2 ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูโปร่งโล่งกว้างขวางดีมาก

Facility

ตัวโครงการ THE RIVA วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวนทั้งหมด 214 หลัง มีพื้นที่โครงการขนาด 18-2-36 ไร่ ตัวโครงการจะอยู่ติดกับถนนเลียบคลอง 5 ฝั่งตะวันตก โดยโครงการมีแนวคิดการพัฒนาโครงการว่า “เราให้คุณมากว่าคำว่าบ้าน”

เริ่มตั้งแต่ทางเข้าโครงการจะสร้างเป็นซุ้มโครงการสไตล์โมเดิร์นดูเรียบง่ายทันสมัย พร้อมกับพื้นที่สวนสวยเป็นส่วนต้อนรับสร้างบรรยากาศที่ดูน่าพักผ่อนตั้งแต่ก่อนเข้าโครงการ 

ทางเข้าโครงการออกแบบซุ้มสไตล์โมเดิร์นแบ่งช่องทางเข้าออกเป็น 2 ฝั่ง โดยมีป้อมรักษาความปลอดภัยคั่นอยู่ตรงกลาง

ด้านหน้าทางเข้าโครงการจะจัดสวนสวยเป็นส่วนต้อนรับสร้างบรรยากาศที่ดูสดชื่นน่าพักผ่อน โดยจะออกแบบสวนนี้ให้ต่อเนื่องไปกับสวนสาธารณะด้านในโครงการ

ที่ทางเข้า-ออกโครงการจะมีไม้กระดกกั้นรถที่สั่งเปิดโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และมีกล้อง CCTV ประจำจุด

ด้านในโครงการทางซ้ายมือจะเป็นสวนส่วนกลางของโครงการที่ให้พื้นที่มากกว้างขวางทีเดียว ภายในสวนยังมีทั้งพื้นที่สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน สนามเด็กเล่น อุปกรณ์ออกกำลังกายกลางแจ้ง และมีอาคารคลับเฮ้าส์ 2 ชั้น ซึ่งชั้นล่างจะเป็นสำนักงานนิติบุคคล ส่วนชั้นบนเป็นห้องฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ที่เตรียมให้ลูกบ้านมาใช้พักผ่อนออกกำลังกาย

สวนสาธารณะด้านในจะมีมุมสำหรับใช้พักผ่อนทั้งที่นั่งในศาลา ที่นั่งพักผ่อนกลางแจ้ง ทางเดินพักผ่อนออกกำลัง และสนามพัตกอล์ฟ เตรียมไว้ให้ท่านได้ฝึกสมาธิเบา ๆ อีกด้วย

สนามเด็กเล่น และอุปกรณ์เครื่องเล่นออกกำลังกลางแจ้ง พร้อมพื้นยางลดแรงกระแทก

สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของโครงการนี้จะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำจุดที่ซุ้มโครงการ ควบคุมการเข้าออกด้วยประตูไม้กระดกแบบออโต้ พร้อมกล้อง CCTV บันทึกภาพการเข้าออกโครงการและภายในโครงการไว้ตลอด 24 ชั่วโมง

Product

แบบบ้านภายในโครงการ THE RIVA วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 จะเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 115 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ ซึ่งขนาดบ้านของโครงการก็ถือว่าเพียงพอเลยสำหรับคนรุ่นใหม่ ครอบครัวเริ่มต้นที่กำลังมองหาบ้านดี ๆ สักหลัง เพราะสามารถตอบโจทย์ของการอยู่อาศัยได้ทั้งมีจำนวนห้องนอนเพียงพอสำหรับครอบครัว และมีห้องน้ำที่มากกว่าทาวน์โฮมทั่วไปที่มักจะมีเพียง 2 ห้องน้ำเท่านั้น และยังมีห้องอเนกประสงค์ที่ชั้นล่างให้ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความต้องการของเราด้วย มาดูตัวบ้านกันเลยค่ะ

ทาวน์โฮมของโครงการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นดูเรียบง่ายเข้าถึงได้ เลือกใช้สีสันดำ-เทา เป็นสีหลักของตัวบ้าน 

ตัวบ้านมีหน้ากว้างอยู่ที่ 5.7 เมตร ที่ถือว่ากว้างกว่าทาวน์โฮมทั่วไป ที่จอดรถของบ้านสามารถจอดได้ 2 คันจะปูกระเบื้องเฉพาะส่วนที่อยู่ในร่มครับ ยิ่งหากเป็นบ้านแปลงมุมก็จะมีพื้นที่เปิดโล่งข้างตัวบ้านทำให้บรรยากาศของบ้านจะคล้ายกับบ้านแฝดมากพอสมควรค่ะ

ภายในบ้านดูกว้างขวางมากได้อานิสงส์จากความกว้างของหน้าบ้านที่ 5.7 เมตร เมื่อหักพื้นที่ส่วนบันไดบ้าน แล้วก็ยังเหลือพื้นที่ให้จัดห้องนั่งเล่นกว้าง ๆ ได้

สำหรับห้องนั่งเล่นถือว่าได้พื้นที่กว้างขวางมากทีเดียว มุมฝั่งโซฟาสามารถใช้โซฟาสำหรับ 3 คนได้สบาย ๆ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ เช่น อาร์มแชร์ เก้าอี้สตูล และโต๊ะ Coffee Table ไว้วางแก้วกาแฟได้ ฝั่งตรงข้ามก็สามารถใช้ตู้โทรทัศน์ที่มีลิ้นชักเพื่อเก็บของใช้ต่าง ๆ ได้

พื้นที่ส่วนถัดมาเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร และครัวเปิดภายในบ้านค่ะ ซึ่งเราสามารถแบ่งการใช้งานออกเป็น 2 ฝั่ง โดยเป็นโต๊ะทานอาหารสำหรับ 2-4 ที่นั่ง ซึ่งจะจัดวางตามแบบบ้านตัวอย่างก็ได้ หรือจะวางเป็นเก้าอี้ยาวหันขนานไปกับตัวบ้านแทนก็ได้ค่ะ

อีกฝั่งจะเป็นครัวเปิดภายในบ้านเอาไว้ใช้เก็บของใช้จานชามแก้วน้ำ ขวดชากาแฟ อาหารแห้งต่าง ๆ ในบ้านก็ได้ค่ะ ซึ่งในการอยู่อาศัยจริงเราจะเลือกบิวท์ตู้ครัวตามแบบบ้านตัวอย่างก็จะช่วยให้เก็บข้าวของต่าง ๆ ได้เป็นระเบียบเรียบร้อยดีค่ะ

ด้านหลังบ้านก็จะเป็นพื้นที่ซักล้าง ตรงนี้โครงการปูกระเบื้องเตรียมไว้ให้เหมือนกับในบ้านตัวอย่างค่ะ ซึ่งการใช้งานจริงส่วนมากจะต่อเติมหลังคาออกมาทำเป็นห้องครัวสำหรับทำอาหารต้มผัดแกงทอดได้ กลิ่นควันจากอาหารไม่รบกวนพื้นที่พักผ่อนด้านในด้วยค่ะ

อีกจุดเด่นของบ้านหลังนี้คือ ห้องอเนกประสงค์ที่ชั้นล่าง ห้อง ๆ นี้เราสามารถเลือกใช้งานได้หลายรูปแบบ เช่นเป็นห้องสำหรับเด็กเล็กที่เป็นสัดส่วนไม่ห่างไกลสายตาพ่อแม่ผู้ปกครอง หรือจะใช้เป็นห้องทำงานขนาดเล็ก หรือสตูดิโอสำหรับอาชีพเสริมต่าง ๆ ก็ได้ค่ะ

ที่ชั้นล่างจะมีห้องน้ำตำแหน่งประตูจะอยู่ใกล้กับห้องอเนกประสงค์ค่ะ ตัวห้องน้ำนี้จะอยู่ใต้บันไดบ้านพอดีทำให้ฝ้าเพดานบางส่วนมีความลาดเอียง แต่ก็สามารถใช้งานได้ไม่ติดขัดอะไร ภายในห้องน้ำจะมีอ่างล้างมือ กระจกเงาติดผนัง โถสุขภัณฑ์ และฝักบัวอาบน้ำให้ค่ะ

บันไดบ้านสำหรับเดินขึ้นชั้น 2 จะอยู่ติดกับประตูทางเข้าบ้านเลยค่ะ ซึ่งข้อดีก็คือสามารถเดินขึ้นลงบ้านได้โดยไม่ตัดผ่านโทรทัศน์ที่ห้องรับแขก ดังนั้นจะเดินขึ้นลงบ้านก็ไม่รบกวนคนนั่งพักผ่อนดูทีวีค่ะ

ตัวบันไดบ้านโครงสร้างเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ลูกตั้งเป็นไม้ทาสีขาว ลูกนอนเป็นไม้สำเร็จ ที่ผนังติดราวจับให้ตลอดจนขั้นบันได ถือว่ากว้างกำลังดีเดินขึ้น-ลงสะดวกค่ะ

จากบันไดขึ้นมายังชั้นที่ 2 จะเจอกับทางเดินเชื่อมต่อระหว่างห้องต่าง ๆ ซึ่งตรงมุมนี้จะอยู่หน้าทางเข้า Master Bedroom จะเห็นว่ามีพื้นที่เป็นช่องพอจะวางตู้เก็บของทรงเตี้ยที่ไม่ลึกมากไว้เก็บของใช้ต่าง ๆ ได้อีก 1 มุมค่ะ

Master Bedroom จะกว้างขวางเป็นพิเศษคือเต็มพื้นที่ความกว้างของบ้านที่ 5.7 เมตรเลย ทำให้ภายในห้องสามารถแบ่งส่วนใช้สอยได้เป็น 2 ฝั่ง คือ ฝั่งเตียงนอนที่วางเตียง 6 ฟุตได้สบาย เหลือพื้นที่รอบเตียงให้เดินใช้งานได้รอบเตียง ฝั่งปลายเตียงสามารถหาตู้โทรทัศน์ที่ไม่ลึกมากมาใช้งานได้ 

อีกฝั่งจะรวมทั้งตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง และโต๊ะอเนกประสงค์ไว้ด้วยกันครับ โดยส่วนนี้จะออกแบบให้มีพื้นที่ทางเดินตรงกลางห้องที่ค่อนข้างกว้างมากทีเดียว ทำให้การอยู่อาศัยรู้สึกโปร่งสบายไม่อึดอัด

ห้องน้ำภายใน Master Bedroom จัดสุขภัณฑ์ต่าง ๆ ไว้ที่ผนังฝั่งเดียวกันโดยเรียงจากอ่างล้างมือ กระจกเงาติดผนัง โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำอยู่ด้านในสุด ช่องทางเดิน และการเว้นระยะระหว่างสุขภัณฑ์ต่าง ๆ ถือว่าดีครับใช้งานไม่ติดขัด

ไปดูอีก 2 ห้องด้านหลังบ้านกันค่ะ โดยเราจะเริ่มที่ห้องนอน 2 ที่อยู่ด้านขวามือของภาพกันก่อน

ห้องนอนนี้จะมีขนาดลดลงจาก Master Bedroom ค่ะ แต่พื้นที่ภายในห้องก็ยังดูกว้างขวางอยู่ ในบ้านตัวอย่างจะใช้เตียงนอนขนาด 5 ฟุต ซึ่งจริง ๆ แล้วจะวางเตียง 6 ฟุต ก็ยังได้อยู่ค่ะ โดยการวางเตียงจะดันให้ชิดกับผนังห้องเพื่อให้มีพื้นที่ว่างด้านข้างเตียงนอนสำหรับใช้งานอื่น ๆ ได้อีก

ฝั่งปลายเตียงสามารถตกแต่งเป็นโต๊ะทำงานได้คค่ะ โดยเลือกใช้โต๊ะทำงานที่ไม่ลึกมากนัก หรือจะเลือกบิวท์ตู้เก็บของให้ยาวจนถึงผนังอีกฝั่งเพื่อใช้เป็นโต๊ะเขียนหนังสือ และมีลิ้นชักเก็บของเหมือนบ้านตัวอย่างก็ได้

อีกฝั่งของห้องเป็นพื้นที่สำหรับตู้เสื้อผ้าซึ่งสามารถใช้ตู้เสื้อผ้าไซส์มาตรฐานได้ค่ะ ส่วนพื้นที่ด้านข้างตู้เหลือพอให้วางโต๊ะเครื่องแป้งเล็ก ๆ หรือจะหาชั้นวางของมาใช้งานตรงมุมนี้ก็ได้ค่ะ

สำหรับห้องนอนที่ 2 ของ THE RIVA วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 จะพิเศษกว่าทาวน์โฮมทั่วไปตรงที่มีประตูที่เปิดไปยังห้องน้ำรวมของชั้น 2 ได้เลยค่ะ ซึ่งถ้าครอบครัวไหนมีลูกคนเดียวก็สามารถปรับใช้เหมือนเป็นห้องน้ำในตัวได้เลยค่ะ

สำหรับห้องน้ำรวมก็จะวางสุขภัณฑ์ไว้ลักษณะนี้ค่ะ โดยการเว้นระยะห่าง และช่องทางเดินภายในห้องน้ำนี้ก็สามารถเดินเข้าออกใช้งานได้ไม่ติดขัดอะไรค่ะ

สุดท้ายคือห้องนอนที่ 3 ซึ่งจะเป็นห้องที่เล็กสุดของบ้าน โดยในบ้านตัวอย่างจะตกแต่งเป็นห้องพักผ่อนของครอบครัวสามารถจัดเป็นมุมนั่งพักผ่อนใช้เดย์เบดไว้นั่ง ๆ นอน ๆ อ่านหนังสือเพลิน ๆ ได้

 อีกมุมของห้องนี้ตกแต่งเป็นมุมห้องทำงานวางโต๊ะ และชั้นวางของเอาไว้ให้หยิบจับของได้ง่าย

Location : THE RIVA วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5

โครงการ THE RIVA วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 อยู่ที่ถนนเลียบคลอง 5 ฝั่งตะวันตก โครงการอยู่ใกล้วงแหวนกาญจนาภิเษก และสิ่งอำนวยความสะดวกโซนลำลูกกาคลอง 5 ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ และครอบครัวเริ่มต้นได้อย่างดี

ทำเลเลียบคลอง 5 ใกล้วงแหวนเดินทางง่าย ใช้ทางลัดเข้าออกหลายเส้นทาง

สำหรับคนรุ่นใหม่ และกลุ่มครอบครัวใหม่ที่ส่วนมากจะประกอบอาชีพเป็นพนักงานบริษัททั้งที่อยู่ในตัวเมือง รวมถึงโซนใกล้เคียงอย่างสายไหม วัชรพล สุขาภิบาล รามอินทรา บึ่งกุ่ม บางกะปิ รามคำแหง ลำลูกกา บางเขน ธัญบุรี ถ้าจะเลือกบ้านที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวัน ก็ต้องเป็นบ้านที่อยู่ใกล้กับ
วงแหวนกาญจนาภิเษกค่ะ
เพราะวงแหวนกาญจนาภิเษกเส้นนี้จะเชื่อมต่อกับโซนอื่น ๆ ที่เป็นแหล่งงาน เช่น หทัยราษฏร์ รามอินทรา รามคำแหง รวมถึงยัง
เชื่อมต่อกับทางด่วนฉลองรัช เพื่อเข้าเมืองทางถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา ลาดพร้าว พระราม 9 ได้ หรือขับขึ้นไปทางรังสิต-นครนายกช่วงคลอง 5 ซึ่งมีสถานศึกษา และหน่วยราชการอยู่บริเวณนั้น ทำให้การเดินทางไปกลับบ้าน-ที่ทำงานมีความสะดวกสบาย

การเดินทางมายังโครงการสามารถใช้ได้ทั้งทางด่วนฉลองรัช มาเชื่อมกับถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก

จากนั้นก่อนถึงด่านเก็บเงินจตุโชติให้เราเลือกเข้าช่องทางไปถนนกาญจนาภิเษก (ลำลูกกา - บางปะอิน)

จากนั้นขับต่อไปบนถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก แล้วสังเกตุป้ายทางออกถนนลำลูกกาค่ะ

จากนั้นให้เราเลือกเลี้ยวขวาตามป้ายไป อ.ลำลูกกาค่ะ ซึ่งตรงนี้จะเป็นแยกไฟแดงที่สามารถไปยังถนนเลียบคลอง 5 ได้

เมื่อขับผ่านแยกไฟแดงมาแล้วให้เราเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าถนนเลียบคลอง 5 ฝั่งตะวันออก

เมื่อขับเข้ามาแล้วจะเห็นป้ายบอกทางของโครงการติดอยู่เป็นระยะค่ะ ให้ขับตรงไปประมาณ 500 เมตร แล้วเลี้ยวซ้ายขึ้นสะพานข้ามไปถนนเลียบคลอง 5 ฝั่งตะวันตก

ข้ามสะพานมาแล้วให้ขับตรงไปอีก 270 เมตร แล้วเลี้ยวขวา

จากนั้นขับไปตามเส้นทางอีก 400 เมตร จะเห็นโครงการอยู่ทางขวามือค่ะ
ซึ่งนอกจากการเดินทางไปกลับสถานที่ทำงานแล้วในโซนลำลูกกาคลอง 5 ยังมีซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ได้แก่ บิ๊กซี ลำลูกกาคลอง 5 และโฮมโปร เป็นแหล่ง
จับจ่ายใช้สอยที่ตรงกับวิถีชีวิตประจำวัน เพราะกลุ่มคนวัยทำงานนี้ต้องออกจากบ้านแต่เช้า และกลับเข้าบ้านช่วงค่ำก็สามารถแวะซื้อของกินของใช้เข้าบ้านได้เพราะซูเปอร์มาร์เก็ตจะปิด 3 ทุ่ม และมีของกินของใช้ต่าง ๆ หลายแบรนด์ให้ได้เลือกซื้อ
จากถนนเลียบคลอง 5 หน้าโครงการยังสามารถขับไปเส้นทางลัดอื่น ๆ ได้อีก เช่น ออกเลียบทางด่วนคลอง 5 ไปถนนรังสิต-นครนายก ใช้ซอยแต้เจริญเพื่อลัดไปออกยังเส้นเลียบคลอง 4 เพื่อต่อไปยังรถไฟฟ้าสายสีเขียวสถานีคูคต หรือจะขับไปออกยังถนนรังสิตนครนายกใกล้กับดรีมเวิลด์ก็ได้

สิ่งอำนวยความสะดวกใกล้โครงการ
ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้กับโซนนี้นอกจากบิ๊กซี ลำลูกกาคลอง 5 และโฮมโปรที่ได้ว่าไปแล้ว ก็ยังมีเทสโก้ โลตัส บ้านฟ้าปิยรมณ์ บิ๊กซี ลำลูกกาคลอง 3 โรงพยาบาลสายไหม ส่วนศูนย์การค้าขนาดใหญ่ก็มีให้เลือกไปเดินได้ที่เดอะ พรอมานาด และแฟชั่นไอส์แลนด์ หรือหากไปฝั่งรังสิต-นครนายกก็มีฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต นอกจากนี้แล้วที่บริเวณจุดตัดถนนรังสิต-นครนายก กับวงแหวนกาญจนาภิเษกในอนาคตก็ยังมีโปรเจคศูนย์การค้าของสยามฟิวเจอร์ผู้พัฒนาเมกาบางนา เกิดขึ้นตรงนี้ด้วย รวมไปถึงเขาดินแห่งใหม่ที่ย้ายมาอยู่ในโซนนี้ด้วยเช่นกัน

บิ๊กซี ลำลูกกาคลอง 5

โฮมโปร ลำลูกกาคลอง 5 ห่างเพียง 1.5 กิโล

โรงพยาบาลสินแพทย์ ลำลูกกา เป็นโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่ที่ทันสมัยอยู่ห่างจากโครงการเพียง 5 กิโล

ศูนย์การค้าขนาดใหญ่จะมีฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต และแฟชั่นไอส์แลนด์บนถนนรามอินทรา

Price & Promotion

โครงการ THE RIVA วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 เปิดขายบ้านในราคาเริ่มต้นที่ 1.89 ล้านบาท สำหรับบ้านแปลงมาตฐานขนาด 18.50 ตารางวา และ
ราคา 2.39 ล้านบาทสำหรับบ้านแปลงริมที่ดิน 21.80 ตารางวา 

โดยในช่วงนี้ (2/10/63) โครงการจะมีโปรโมชั่นพิเศษดังนี้ค่ะ

  • ส่วนลดเงินดาวน์ 5 % และ ส่วนลดเงินทำสัญญา 5,000 บาท
  • ฟรีค่าส่วนกลาง 2 ปี, เงินกองทุน 1 ปี
  • ฟรีค่าธรรมเนียมโอน ค่าจดจำนอง
  • ฟรีค่ามิเตอร์น้ำ-ไฟ
  • เครื่องปรับอากาศ 13,000 BTU 1 เครื่อง
  • ปั๊มน้ำ แทงก์น้ำ 1,000 ลิตร
  • สัญญาณกันขโมยพร้อม Home Automation
  • Ais Fibre 1 ปี

หมายเหตุ : ราคาและโปรโมชั่นขึ้นอยู่กับระยะเวลาและเงื่อนไขที่โครงการกำหนด

Conclusion

สำหรับคนรุ่นใหม่ ครอบครัวเริ่มต้นที่มีรายได้ตั้งแต่ 2.5 หมื่นบาทขึ้นไป ที่มองหาบ้านทาวน์โฮมดี ๆ สักหลังที่อยู่ในงบประมาณ โครงการ THE RIVA
วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5 ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว ด้วยเหตุผลต่อไปนี้ค่ะ

Facilities - สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการถูกจัดเตรียมเอาไว้เรียกว่าพอดีกับความต้องการ พื้นที่ใช้พักผ่อนหย่อนใจของคนรุ่นใหม่และครอบครัว โดยจะมีสวนสาธาณะ สนามเด็กเล่น และฟิตเนสเป็นส่วนกลางหลัก จะขาดไปก็เพียงสระว่ายน้ำเท่านั้น ค่าส่วนกลางที่นี่ก็ถูกมาก ทุกหลังคิดราคาเหมา
เพียงเดือนละ 600 บาทเท่านั้น ซึ่งจุดนี้ถ้ามองเรื่องการประหยัดค่าใช่จ่ายในการดูแลรักษาในระยะยาวได้ 

Design & Function - ด้านงานดีไซน์ตัวบ้าน และการใช้สอย โครงการก็เลือกใช้ดีไซน์บ้านสไตล์โมเดิร์นใช้สีดำ-เทา เป็นหลักซึ่งเป็นโทนสียอดนิยมของยุคนี้อยู่แล้วเพื่อให้ดูเรียบง่ายทันสมัยสามารถเข้าถึงได้ง่าย ส่วนการใช้สอยภายในตัวบ้านถือว่าดีทีเดียว ทั้งเรื่องฟังก์ชันบ้านที่เป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ เป็นฟังก์ชันบ้านทาวน์โฮมที่ค่อนข้างจะหาได้ยากโดยเฉพาะในระดับราคา 1 ล้านปลาย - 2 ล้านต้นค่ะ ซึ่งจุดเด่นที่สุดเลยคือ
บ้านหน้ากว้าง 5.7 เมตร อันนี้เห็นผลชัดเจนที่ห้องนั่งเล่นดูกว้างขวางดี มี 3 ห้องนอน รองรับจำนวนสมาชิกครอบครัวคนไทยยุคใหม่ที่อยู่กันครอบครัวละ
2-5 คนได้แน่นอนค่ะ และห้องนอนที่ 2 ยังมีประตูที่เปิดไปยังห้องน้ำชั้นบนได้ด้วย ทำให้บ้านไหนที่มีลูกคนเดียวก็สามารถทำเป็นห้องน้ำในตัวได้เลย
ส่วนห้องชั้นล่างก็ปรับใช้งานได้หลายอย่างตามใจต้องการ

Location - ด้านทำเลที่ตั้งโครงการสามารถเดินทางเข้าออกได้สะดวกเข้าเมืองง่ายใกล้วงแหวนกาญจนาภิเษก ไปสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างซูเปอร์มาร์เก็ต
ใกล้ ๆ ได้ง่าย ส่วนศูนย์การค้าขนาดใหญ่ก็ต้องไปที่ถนนรังสิต-นครนายก หรือถนนรามอินทราค่ะ โดยส่วนตัวมองว่าไปทางรามอินทราจะง่ายกว่ามาก ๆ
ใช้ถนนเลียบกาญจนาภิเษกวิ่งตรงไปจนถึงแฟชั่นไอส์แลนด์ได้เลย นอกจากนี้ในอนาคตช่วงรังสิตคลอง 5 ก็จะมีศูนย์การค้าจากผู้พัฒนาเมกาบางนาเปิดขึ้น
ก็น่าจะช่วยให้การจับจ่ายใช้สอยพักผ่อนวันหยุดมีความสมบูรณ์พร้อมมากขึ้น

หมายเหตุ : ภาพประกอบในบทความ เป็นเพียงไอเดียการตกแต่งของบ้านตัวอย่าง ซึ่งในบ้านจริงจะได้เพียงบ้านเปล่าเท่านั้น

Factsheet

ชื่อโครงการ : เดอะ ริวา วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 5
บริษัท : บริษัท ยูอาร์ เอสเตท จำกัด
ที่ตั้ง : ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12150
พื้นที่โครงการ : 18-2-36 ไร่
รูปแบบโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ 115 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ
จำนวนยูนิต : 214 หลัง
สิ่งอำนวยความสะดวก : สวนสาธารณะ กรีนพัตกอล์ฟ สนามเด็กเล่น เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง ฟิตเนส ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม. กล้อง CCTV ทุกซอย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 
ราคาเริ่มต้น : 1.89 ล้านบาท (สอบถามโครงการอีกครั้ง)
โทรศัพท์ :
Line ID :
083-498-5666
0834985666
เว็บไซต์ : https://www.urestate.co.th/
https://www.facebook.com/TheRivaByUREstate